RSS

Những thông tin bổ ích về Máy tính tiền (P2)

13 Th11

Các bạn đã biết tới Những thông tin bổ ích về Máy tính tiền (P1) rùi. Tôi xin giới thiệu tiếp tới các bạn Phần 2:

3. Chức năng gì của May tinh tien là quan trọng nhất?

Đó là vận hành đơn giản, giúp bạn thao tác nhanh khi thanh toán giao dịch, khả năng bảo mật cao, và đặc biệt có khả năng kết nối với máy tính để khi cần cho phép bạn cài đặt và chọn ra các báo cáo nhanh và tiện lợi.

4.  Lựa chọn máy tính tiền như thế nào?

Lựa chọn máy tính tiền sao cho phù hợp với quy mô kinh doanh của bạn, có lưu ý đến khả năng phát triển sắp tới của bạn và phù hợp với điều kiện tài chính của bạn.
Lựa chọn theo quy mô kinh doanh: bạn cần xác định số khách hàng cần quản lý nếu bạn kinh doanh với một số khách hàng thường xuyên. Nếu là quán ăn hay cafe… bạn cần xác định số lượng bàn trong quán của bạn. Còn với các cửa hàng bán lẻ, quan trọng nhất là cần có tính năng kết nối được với đầu đọc mã vạch (barcode scanner), đây là tiêu chuẩn quan trọng cho quản lý hàng hóa hiện tại và đặc biệt trong tương lai. Còn đa số các loại máy khi thiết kế, nhà sản xuất đã tính đến các chức năng cần thiết cho công việc kinh doanh của bạn.

Một số tính năng phụ đặc biệt với yêu cầu của bạn để lựa chọn chính xác hơn, sự tư vấn của nhà cung cấp là rất cần thiết. Bạn có thể gọi điện hoặc mail cho chúng tôi. Chúng tôi luôn vui lòng giúp đỡ bạn.

5. Ai có thể đọc được thông tin trong máy tính tiền?

Chỉ có chính bạn. Máy tính tiền đều được quản lý băng mã số (password). Do vậy chỉ có bạn và người bạn cho phép mới có thể đọc và thay đổi các thông tin trong máy tính tiền của bạn.

6. Ai có quyền thay đổi thông tin trong máy tính tiền?

Như đã biết ở phần trên (5), chỉ có người được bạn trao mật mã mới thay đổi được các thông tin trong máy tính tiền của bạn. Máy có phân cấp quản lý theo cấp độ, phụ thuộc vào công việc mà bạn có thể cho phép hoặc không cho phép thay đổi hoặc sửa chữa các thông tin như hủy giao dịch, thay đổi giá hay đặc tính mặt hàng, cho phép chiết khấu hay không…

7.  Tôi có nhiều cửa hàng khác nhau, có cách nào quản lý chúng thuận tiện, liệu tôi có thể quản lý từ xa không?

Tất nhiên là được. Tuy nhiên bạn phải lựa chọn loại máy và tốt nhất là dùng máy của chung một hãng sản xuất. Vì điều này phụ thuộc vào phần mềm và tính năng của từng loại máy. Các phần mềm hiện đều không tương thích cho tất cả các loại máy của các hãng khác nhau. Vì vậy khi lựa chọn, bạn cần những nhà tư vấn có kinh nghiệm.
Phổ biến hiện nay và đơn giản nhất là kết nối qua Modem. Chỉ cần có đường dây điện thoại đến chỗ bạn đặt máy. Với một số vị trí đặc biệt, hiện đã có loại máy kết nối qua điện thoại di động, nghĩa là chỉ cần nơi nào có sóng của một trong các hãng cung cấp dịch vụ điện thoại di động là bạn có thể kết nối với máy tính tiền của bạn.
Các thiết bị cần thiết khác để kết nối là bạn cần có một máy tính PC hoặc Notebook, modem tại các điểm đặt máy. Và quan trọng nhất, bạn cần phải mua một phần mềm quản lý có chức năng kết nối. Các phần mềm này tuỳ theo từng hãng có các hỗ trợ khác nhau. Riêng chúng tôi bạn có thể xem trong phần phần mềm cho máy tính tiền.  

8.  Bao nhiêu máy tính tiền là đủ cho một cửa hàng?

Tuỳ theo quy mô kinh doanh và cường độ làm việc của quầy thu ngân. Nếu bạn đông khách thanh toán cùng một lúc, bạn sẽ tự xác định được số lượng thu ngân cần thiết cho mình nếu bạn thấy để khách chờ đợi sẽ thiệt hại cho kinh doanh của mình, Với máy tính tiền thông thường, một máy chỉ thao tác được một giao dịch, chỉ riêng với máy POS có cấu hình hai màn hình là một máy có thể thực hiện cùng lúc hai giao dịch.
Riêng với loại hình quán ăn hoặc quán Bar, cafe… một nhân viên thu ngân không thể quản lý quá 30 bàn hoặc khách hàng cùng lúc, vì vậy kể cả tính năng máy cho phép nhưng trên thực tế bạn phải lưu ý đến số lượng bàn trong quán của bạn. Nếu vượt quá 30 bạn nên có thêm máy. Còn nếu quán bạn quá vắng khách, chỉ cần một máy với lượng bàn lớn hơn 30, thiết nghĩ bạn không mong muốn quán mình vắng như vậy, khi đó chi phí cho quán của bạn sẽ vượt quá thu hay nói cách khác là kinh doanh không hiệu quả.

Advertisements
 
2 phản hồi

Posted by trên Tháng Mười Một 13, 2012 in Tài liệu hướng dẫn sử dụng

 

Nhãn: ,

2 responses to “Những thông tin bổ ích về Máy tính tiền (P2)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: